Dịch vụ tư vấn thủ tục điều chỉnh giấy phép xây dựng

Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình. Đây là văn bản mang tính chất xác định tính hợp pháp của chủ thể tiến hành xây dựng. Trong quá trình thực hiện thi công vì điều chỉnh thiết kế mà nhà đầu tư muốn thay đổi nội dung của giấy phép xây dựng thì phải tiến hành thủ tục điều chỉnh trước khi tiếp tục thi công. Hỗ trợ khách hàng có nhu cầu, Luật Việt Phong cung cấp dịch vụ tư vấn thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy phép xây dựng.

1. Các trường hợp phải đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng

Trong quá trình xây dựng, trường hợp có điều chỉnh thiết kế làm thay đổi một trong các nội dung dưới đây thì chủ đầu tư phải đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng:
+ Thay đổi hình thức kiến trúc mặt ngoài của công trình đối với công trình trong đô thị thuộc khu vực có yêu cầu về quản lý kiến trúc;
+ Thay đổi một trong các yếu tố về vị trí, diện tích xây dựng; quy mô, chiều cao, số tầng của công trình và các yếu tố khác ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực chính;
+ Khi điều chỉnh thiết kế bên trong công trình làm thay đổi công năng sử dụng làm ảnh hưởng đến an toàn, phòng, chống cháy, nổ, bảo vệ môi trường.

2. Hồ sơ đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng 

- Thành phần hồ sơ gồm có:
+ Đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng;
+ Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp;
+ Bản vẽ thiết kế liên quan đến phần điều chỉnh so với thiết kế đã được cấp giấy phép xây dựng;
+ Báo cáo kết quả thẩm định và văn bản phê duyệt thiết kế điều chỉnh (trừ nhà ở riêng lẻ) của chủ đầu tư, trong đó phải có nội dung về bảo đảm an toàn chịu lực, an toàn phòng, chống cháy, nổ, bảo vệ môi trường.
- Số lượng hồ sơ: 02 bộ

3. Trình tự, thủ tục điều chỉnh giấy phép xây dựng

Bước 1: Nộp hồ sơ
Chủ đầu tư nộp 02 bộ hồ sơ đề nghị  điều chỉnh giấy phép xây dựng cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng;
Bước 2. Tiếp nhận và xem xét hồ sơ
Cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra hồ sơ:
-Nếu hồ sơ đầy đủ, đúng quy định  thì tiếp nhận và ghi phiếu hẹn trả kết quả.
-Trường hợp hồ sơ còn thiếu, chưa đầy đủ thì có trách nhiệm hướng dẫn cho công dân bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.
-Trường hợp hồ sơ không thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị mình thì hướng dẫn công dân tới cơ quan có thẩm quyền theo quy định.
Bước 3. Trả kết quả
Chủ đầu tư nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận.
- Thời hạn giải quyết: Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp phép xây dựng phải xem xét hồ sơ để điều chỉnh giấy phép. 
Trường hợp đến hạn nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn.

4. Dịch vụ Luật Việt Phong cung cấp

- Tư vấn các quy định pháp lý có liên quan cho khách hàng về giấy phép xây dựng;
- Thay khách hàng thực hiện toàn bộ các thủ tục xin điều chỉnh giấy phép xây dựng;
- Dịch vụ luật sư tư vấn gia hạn Giấy phép xây dựng;
Quý khách có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ qua số 1900 6589 để được các chuyên viên pháp lý hỗ trợ. Công ty Luật Việt Phong luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24 ( kể cả ngày nghỉ). Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
 

Quý khách vui lòng gửi bình luận và đánh giá.

Gửi đánh giá