Thành lập công ty nhập khẩu, phân phối thuốc

Hiện nay cùng với sự xuất hiện đa dạng của các loại bệnh lý, dược phẩm trong nước chưa thể hoàn toàn bảo đảm được tính tuyệt đối trong việc chữa trị các loại bệnh. Do đó, nhu cầu nhập khẩu thuốc từ nước ngoài và phân phối tại thị trường Việt Nam, hỗ trợ điều trị các loại bệnh lý đang là một nhu cầu cấp thiết trong xã hội và việc nhập khẩu, phân phối thuốc cũng đang là một trong những ngành nghề kinh doanh thu hút nhiều nhà đầu tư và đem lại giá trị kinh tế cao. Để đáp ứng nhu cầu hoạt động trong lĩnh vực này của khách hàng, Luật Việt Phong cung cấp dịch vụ thành lập công ty nhập khẩu và phân phối thuốc, hỗ trợ quý khách đặt những bước chân đầu tiên trên con đường kinh doanh dược phẩm nhập khẩu.

1. Vì sao nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty nhập khẩu và phân phối thuốc của Luật Việt Phong

Luật Việt Phong với hơn 02 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấp phép thành lập doanh nghiệp, cam kết sẽ đem tới cho quý khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi những ưu đãi sau:
Quý khách sẽ nhanh chóng nắm giữ trong tay thành quả mà mình mong muốn khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty.
Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ giúp quý khách hạn chế tối đa thời gian, công sức bỏ ra cho quá trình thành lập để quý khách có thể thực hiện những thủ tục khác cho sự phát triển hoạt động kinh doanh của công ty mình. Mọi thủ tục sẽ do chuyên viên của phía chúng tôi soạn thảo, thực hiện và chuyển tới tận tay khác hàng ký kết, quý khách không phải bỏ bất cứ công sức nào cho việc di chuyển, đi lại trong suốt quá trình thực hiện thủ tục thành lập.
Quý khách hàng cũng có thể nhận được sự tư vấn tận tâm, nhiệt tình những vấn đề pháp lý từ trước khi thành lập cho đến sau khi nhận được thành quả “khai sinh” công ty mình như thủ tục thuế, quản trị công ty, tuyển dụng nhân sự, giao kết hợp đồng… hoàn toàn miễn phí, mọi lúc, mọi nơi.

2. Điều kiện của cá nhân, tổ chức tham gia nhập khẩu, phân phối thuốc

Kinh doanh thuốc là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện quy định tại Phụ lục 4 ban hành kèm theo Luật Đầu tư 2014. Khi tổ chức, cá nhân nhập khẩu, phân phối thuốc phải được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.
Điều kiện được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược được quy định như sau:
- Cơ sở nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ sở xuất khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc phải có địa Điểm, kho bảo quản thuốc, trang thiết bị bảo quản, phương tiện vận chuyển, hệ thống quản lý chất lượng, tài liệu chuyên môn kỹ thuật và nhân sự đáp ứng Thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc;
- Cơ sở bán buôn thuốc, nguyên liệu làm thuốc phải có địa Điểm, kho bảo quản thuốc, trang thiết bị bảo quản, phương tiện vận chuyển, hệ thống quản lý chất lượng, tài liệu chuyên môn kỹ thuật và nhân sự đáp ứng Thực hành tốt phân phối thuốc, nguyên liệu làm thuốc;
- Cơ sở bán lẻ thuốc phải có địa Điểm, khu vực bảo quản, trang thiết bị bảo quản, tài liệu chuyên môn kỹ thuật và nhân sự đáp ứng Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc;
Ngoài ra, người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược và vị trí công việc quy định tại Điều 11 của Luật Dược 2016 phải có Chứng chỉ hành nghề dược phù hợp với cơ sở kinh doanh.

3. Luật Việt Phong thực hiện việc thành lập công ty nhập khẩu, phân phối thuốc

Trước hết, để thành lập công ty nhập khẩu, phân phối thuốc, Luật Việt Phong sẽ hỗ trợ quý khách thành lập một công ty thông thường. Cụ thể:
Bước 1: Tiếp nhận thông tin cụ thể từ khách hàng và tư vấn các vấn đề pháp lý sơ bộ
Chúng tôi chỉ cần quý khách cung cấp một số loại thông tin, giấy tờ sau cho việc thành lập:
Bản sao chứng thực chứng minh thư hoặc hộ chiếu của các cổ đông công ty (Công ty Cổ phần), chủ sở hữu- nếu chủ sở hữu không là giám đốc thì cần thêm bản sao chứng thực chứng minh thư hoặc hộ chiếu của giám đốc (Công ty TNHH 1 thành viên), thành viên góp vốn trong công ty (Công ty TNHH 2 thành viên).
Chứng chỉ hành nghề
Thông tin đăng ký doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp bằng tiếng Việt, tiếng Anh, tên viết tắt, địa chỉ trụ sở chính, vốn điều lệ dự kiến đăng ký, danh sách thành viên, tỷ lệ vốn góp, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp...
Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn cho quý khách một số nội dung liên quan:
Tư vấn về chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với ngành nghề kinh doanh và quy mô của công ty. 
Tư vấn về vốn đầu tư ban đầu, vốn pháp định, vốn điều lệ…
Tư vấn cách đặt tên doanh nghiệp, tên viết tắt phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của hoạt động kinh doanh và tiến hành tra cứu tên doanh nghiệp;
Tư vấn những điều kiện trước khi thành lập đối với ngành nghề đăng ký kinh doanh
Bước 2: Kiểm tra tính pháp lý các yêu cầu của khách hàng và tiến hành soạn thảo hồ sơ và chuyển tới cho khách hàng ký kết. Hồ sơ thành lập công ty bao gồm:
- Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp (theo mẫu Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT)
- Danh sách thành viên góp vốn/ danh sách cổ đông/ danh sách thành viên hợp danh sáng lập theo mẫu ( trong trường hợp công ty dự kiến thành lập là công ty TNHH 2 thành viên, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh)
- Điều lệ công ty ( nội dung điều lệ không được trái quy định của pháp luật về doanh nghiệp)
- Kèm theo hồ sơ cần có bản sao chứng thực chứng minh thư hoặc hộ chiếu của các đối tượng đã đề cập ở trên
Bước 3: Thay khách hàng thực hiện thủ tục nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở chính và theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, sửa đổi bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu
Bước 4: Tiến hành các thủ tục về thông báo mẫu dấu, con dấu
Bước 5: Bàn giao toàn bộ kết quả cho khách hàng
Chỉ sau 03 ngày làm việc, Luật Việt Phong đã có thể cung cấp cho quý khách những thành quả cuối cùng của việc thành lập công ty:
- Bản vàng đăng ký doanh nghiệp
- Con dấu tròn của doanh nghiệp
- Dấu chức danh cho người đại diện pháp luật
- Toàn bộ hồ sơ bản gốc và bản mềm khi thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp
- Văn bản xác nhận việc công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp
- Văn bản xác nhận việc công bố mẫu dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp
Sau khi hoàn thành thủ tục thành lập công ty, để công ty chính thức đi vào hoạt động kinh doanh nhập khẩu, phân phối thuốc, Luật Việt Phong sẽ cung cấp dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.
Ngoài ra, sau khi hoàn thành việc thành lập công ty, Luật Việt Phong còn có những dịch vụ hỗ trợ sau thành lập:
- Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế
- Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp
- Đăng ký chữ ký số điện tử, thực hiện nộp thuế điện tử
- In và đặt in hóa đơn
- Kê khai và nộp thuế môn bài
 

Quý khách vui lòng gửi bình luận và đánh giá.

Gửi đánh giá