Thành lập hộ kinh doanh tại quận Cầu Giấy

Quận Cầu Giấy nằm ở phía tây của thủ đô Hà Nội, phía Bắc giáp quận Tây Hồ, phía Đông giáp quận Đống Đa và quận Ba Đình, phía Nam giáp quận Thanh Xuân, phía Tây giáp quận Từ Liêm. Từ vùng đất ven đô thuần nông, quận Cầu Giấy trở thành một trung tâm phát triển kinh tế năng động, khẳng định vị thế của mình trong sự phát triển của Thủ đó. Sự phát triển kinh tế kéo theo nhu cầu thành lập hộ kinh doanh cá thể tại đây cũng tăng lên nhanh chóng. Nắm bắt nhu cầu khách hàng, công ty Luật Việt Phong cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quận Cầu Giấy.

1. Những vấn đề cần lưu ý khi thành lập hộ kinh doanh

Khi thành lập hộ kinh doanh cá thể quý khách cần lưu ý về quy định của pháp luật đối với loại hình doanh nghiệp hộ kinh doanh cá thể quy định tại chương VIII Nghị định 78/2015/NĐ-CP:
- Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.
- Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.
- Hộ kinh doanh có sử dụng từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định.

2. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh tại quận Cầu Giấy

- Thành phần hồ sơ gồm có:
+ Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Nội dung gồm có:
• Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);
• Ngành, nghề kinh doanh;
• Số vốn kinh doanh;
• Số lao động;
• Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.
+ Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình;
+ Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập;
+ Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình;
+ Đối với những ngành, nghề có vốn pháp định phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
- Số lượng hồ sơ: 01 bộ

3. Quy trình Luật Việt Phong thực hiện dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quận Cầu Giấy

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, các luật sư sẽ tổng hợp và tư vấn các vấn đề pháp lý có liên quan và kiểm tra tính pháp lý các yêu cầu, giấy tờ của khách hàng.
Bước 2: Tiến hành soạn thảo hồ sơ và hợp đồng chuyển tới cho khách hàng ký và đóng dấu
Bước 3: Thay khách hàng nộp hồ sơ tại Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện và theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ để có sửa đổi bổ sung kịp thời khi có yêu cầu
Bước 4: Bàn giao toàn bộ kết quả tới khách hàng
Chỉ sau 03 ngày làm việc, không tính thứ bảy, chủ nhật và lễ Tết, Luật Việt Phong đã có thể cung cấp cho quý khách Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, chính thức đưa hộ kinh doanh vào hoạt động.

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh của Luật Việt Phong

- Được cung cấp văn bản pháp luật hoàn toàn miễn phí;
- Nhận được sự tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí về những thủ tục trước và sau khi thành lập địa điểm kinh doanh;
- Chỉ sau 03 ngày làm việc, quý khách đã có thể nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, chính thức đưa hộ kinh doanh vào hoạt động;
- Tiết kiệm tối đa thời gian và đơn giản hóa thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh.
 

Quý khách vui lòng gửi bình luận và đánh giá.

Gửi đánh giá

Có 1 Đánh giá

  1. Ngoc Tran

    Tôi muốn thành lập hộ kinh doanh ở Cầu Giấy thì cần phải làm những thủ tục gì, mong nhận được phản hồi ạ!