Thành lập hộ kinh doanh tại quận Đống Đa

Posted on Thành lập doanh nghiệp 2756 lượt xem
Đống Đa là một quận nằm ở trung tâm của thành phố Hà Nội, tiếp giáp với các quận khác của Hà Nội như Ba Đình, Hoàn Kiếm, hai Bà Trưng. Nhờ vị trí địa lý thuận lợi đó, quận Đống Đa là khu vực có tốc độ phát triển kinh tế hàng đầu, kéo theo đó nhu cầu thành lập hộ kinh doanh tại đây cũng ngày càng phổ biến. Đáp ứng nhu cầu khách hàng, công ty Luật Việt Phong hỗ trợ trọn gói thủ tục thành lập hộ kinh doanh tại quận Đống Đa uy tín, nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất.

1. Quy định pháp luật về đăng ký hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.
Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.
Hộ kinh doanh có sử dụng từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp. 
Mỗi cá nhân, hộ gia đình chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc; được quyền góp vốn, mua cổ phần trong doanh nghiệp với tư cách cá nhân.
Cá nhân thành lập và tham gia góp vốn thành lập hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

2. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh tại quận Đống Đa

- Thành phần hồ sơ gồm có:
+ Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Nội dung gồm có:
• Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);
• Ngành, nghề kinh doanh;
• Số vốn kinh doanh;
• Số lao động;
• Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.
+ Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình;
+ Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập;
+ Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình;
+ Đối với những ngành, nghề có vốn pháp định phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
- Số lượng hồ sơ: 01 bộ

3. Trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh tại quận Đống Đa

Bước 1. Nộp hồ sơ
Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi hồ sơ đến UBND quận Đống Đa. Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thuộc văn phòng UBND quận tiếp nhận hồ sơ và chuyển sang Bộ phận đăng ký kinh doanh thuộc Phòng Tài chính kế hoạch.
Bước 2. Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ
- Khi tiếp nhận hồ sơ, chuyên viên trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:
+ Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
+ Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 73 Nghị định này;
+ Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.
- Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, UBND quận phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.
Nếu sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thi người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.
Bước 3. Nhận kết quả 
Người nộp đơn đến nhận kết quả theo giấy hẹn tại bộ phận một cửa của UBND quận Đống Đa

4. Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quận Đống Đa của Luật Việt Phong

Khi khách hàng có yêu cầu dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quận Đống Đa, Luật Việt Phong sẽ thực hiện những công việc sau:
- Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến quy định pháp luật về điều kiện và thủ tục thành lập hộ kinh cá thể;
- Hoàn thiện hồ sơ xin thành lập hộ kinh doanh cá thể cho quý khách hàng;
- Đại diện khách hàng lên cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện để tiến hành nộp hồ sơ;
- Đại diện khách hàng giải quyết các khó khăn, vướng mắc gặp phải khi thực hiện thủ tục đăng ký;
- Nhận kết quả và bàn giao tơi tận tay quý khách hàng;
- Làm thủ tục đăng ký, kích hoạt mã số thuế của Hộ kinh doanh;
- Giải quyết khiếu nại trong quá trình thực hiện thủ tục (nếu có).

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn


Quý khách vui lòng gửi bình luận và đánh giá.

Gửi đánh giá

Bài viết cùng chủ đề