Dịch vụ gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là chứng từ pháp lý vô cùng quan trọng để bảo vệ tư cách pháp lý của nhãn hiệu. Tuy nhiên Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chỉ có hiệu lực 10 năm. Khi văn bằng hết hạn, người sở hữu phải thực hiện thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.  Nhiều khách hàng muốn tiếp tục sử dụng nhãn hiệu nhưng còn băn khoăn không biết thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ như thế nào. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Luật Việt Phong cung cấp dịch vụ gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

1.Hồ sơ xin gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bao gồm các giấy tờ sau:

- Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ, làm theo mẫu 02-GHVB quy định tại Phụ lục C của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN ;
- Bản gốc văn bằng bảo hộ (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào văn bằng bảo hộ);
- Giấy uỷ quyền (trường hợp nộp đơn thông qua đại diện);
- Chứng từ nộp lệ phí gia hạn, công bố quyết định gia hạn và đăng bạ quyết định gia hạn văn bằng bảo hộ theo quy định.

2. Trình tự thực hiện việc gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Để được gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, trong vòng 06 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ. 
Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực và chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.
- Nộp đơn:
Đơn yêu cầu có thể nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng
- Quy trình gia hạn văn bằng bảo hộ
Cục Sở hữu trí tuệ xem xét đơn yêu cầu gia hạn trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nhận đơn. Trường hợp đơn không có thiếu sót, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định gia hạn, ghi nhận vào văn bằng bảo hộ, đăng bạ và công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.
Trường hợp đơn không có thiếu sót, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định gia hạn, ghi nhận vào văn bằng bảo hộ, đăng bạ và công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp;
Trường hợp có thiếu sót, Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối gia hạn, có nêu rõ lý do và ấn định thời hạn 01 tháng kể từ ngày ra thông báo để người yêu cầu sửa chữa thiếu sót hoặc có ý kiến phản đối, nếu đơn yêu cầu gia hạn thuộc một trong các trường hợp sau đây:
+ Đơn yêu cầu gia hạn không hợp lệ hoặc được nộp không đúng thủ tục quy định;
+ Người yêu cầu gia hạn không phải là chủ văn bằng bảo hộ tương ứng.
Nếu người yêu cầu không sửa chữa thiếu sót hoặc sửa chữa không đạt yêu cầu, không có ý kiến phản đối hoặc ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối gia hạn.
- Thời hạn giải quyết: 01 tháng kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

3.Công việc Luật Việt Phong thực hiện khi có yêu cầu dịch vụ

Khi khách hàng có yêu cầu về dịch vụ, Luật Việt Phong sẽ thực hiện các công việc sau:
- Tư vấn khái quát cho khách hàng các vấn đề pháp lý có liên quan đến thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.
- Soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ.
- Thay mặt khách hàng theo dõi tiến trình giải quyết tại Cục Sở hữu trí tuệ.
- Nhận kết quả từ Cục Sở hữu trí tuệ.
- Trả hồ sơ và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng.
Để được gia hạn giấy chứng nhân đăng ký nhãn hiệu, khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các tài liệu sau: bản gốc văn bằng bảo hộ; Giấy ủy quyền (Cung cấp khi sau khi nhận được thông tin đăng ký). Luật Việt Phong cam kết hỗ trợ cho khách hàng từ A đến Z, không chỉ thực hiện dịch vụ một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất mà còn hạn chế tối đa thời gian cho khách hàng, quý khách chỉ cần cung cấp thông tin chúng tôi sẽ soạn thảo toàn bộ hồ sơ, thực hiện mọi thủ tục và chuyển tận nhà để đảm bảo quý khách không cần đi lại trong suốt quá trình.

 

Quý khách vui lòng gửi bình luận và đánh giá.

Gửi đánh giá