Làm giấy an toàn thực phẩm hết bao nhiêu tiền?

Chi phí làm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là một yếu tố quan trọng mà các doanh nghiệp cần xem xét khi bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm. Với nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí, từ quy mô kinh doanh, loại hình sản phẩm đến quy trình kiểm định, việc hiểu rõ mức chi phí cụ thể sẽ giúp các doanh nghiệp có kế hoạch tài chính hợp lý. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu chi phí làm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho quá trình này.

✓ Làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm ...

1. Phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền Bộ Y tế:

  • Lệ phí Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 150.000đ/lần cấp.
  • Phí thẩm xét hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 500.000đ/1 lần/ 1 cơ sở.
  • Phí thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm:cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ: 1.000.000đ/lần/cơ sở
  • Phí thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm Cơ sở sản xuất thực phẩm doanh thu ≤ 100 triệu đồng/tháng: 2.000.000đ/lần/cơ sở.
  • Phí thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm Cơ sở sản xuất thực phẩm doanh thu > 100 triệu đồng/tháng: 3.000.000đ/lần/cơ sở
  • Phí thẩm định cơ sở kinh doanh thực phẩm Cửa hàng bán lẻ thực phẩm: 500.000đ/ lần/cơ sở
  • Phí thẩm định cơ sở kinh doanh thực phẩm Đại lý, cửa hàng bán buôn thực phẩm: 1.000.000đ/lần/cơ sở.

2. Phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thuộc thẩm quyền của Bộ Công Thương; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:

Lệ Phí xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm:

  • Lệ phí cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm lần đầu là 150.000 đồng mỗi lần.
  • Trường hợp cần cấp lại hoặc gia hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, lệ phí tương ứng là 150.000 đồng mỗi lần.
  • Đối với việc cấp giấy xác nhận tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm, lệ phí được định là 30.000 đồng cho mỗi người tham gia.

Chi phí thẩm định cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm:

Căn cứ vào thông tư 43/2018/TT-BCT và Thông tư 28/2018/TT-BNNPTNT được sửa đổi bổ sung bằng thông tư số 32/2022/TT-BNNPTNT quy định về Nộp phí thẩm định và lệ phí cấp Giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí. Theo Luật Phí và Lệ phí quy định, phí cấp Giấy chứng nhận thuộc về Bộ Tài chính. Dựa theo Biểu phí trong công tác An toàn thực phẩm được ban hành kèm theo Thông tư số 67/2021/TT-BTC, dưới đây là các mức phí thẩm định điều kiện hành nghề, kinh doanh trong lĩnh vực An toàn thực phẩm:

Phí thẩm định cấp phép lưu hành, nhập khẩu, xác nhận, công bố trong lĩnh vực an toàn thực phẩm:

+ Thẩm định hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi: 1.500.000 đồng/lần/sản phẩm.

+ Thẩm định hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm đối với phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh sách mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định: 500.000 đồng/lần/sản phẩm;

+ Xác nhận lô hàng thực phẩm nhập khẩu (Chưa bao gồm chi phí kiểm nghiệm):

  • Đối với kiểm tra thông thường: 300.000 đồng/lô hàng;
  • Đối với kiểm tra chặt: 1.000.000 đồng/lô hàng + (số mặt hàng x 100.000 đồng, từ mặt hàng thứ 2). Tối đa 10.000.000 đồng/lô hàng.

+ Thẩm định hồ sơ đăng ký lưu hành bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm: 3.000.000 đồng/lần/bộ xét nghiệm

  • Phí thẩm định cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu (Giấy chứng nhận lưu hành tự do, giấy chứng nhận xuất khẩu, giấy chứng nhận y tế): 1.000.000 đồng/lần/giấy chứng nhận;
  • Phí thẩm định điều kiện hành nghề, kinh doanh thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm:

+ Thẩm định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

  • Thẩm định cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở
  • Thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: Phục vụ dưới 200 suất ăn: 700.000 đồng/lần/cơ sở;  Phục vụ từ 200 suất ăn trở lên: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở.
  • Thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm (trừ cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe): Đối với cơ sở sản xuất nhỏ lẻ được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 500.000 đồng/lần/cơ sở; Đối với cơ sở sản xuất khác được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần/cơ sở.
  • Thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo hướng dẫn thực hành sản xuất tốt (GMP): 22.500.000 đồng/lần/cơ sở

   +  Thẩm định điều kiện cơ sở kiểm nghiệm, tổ chức chứng nhận hợp quy, cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu:

  • Đánh giá lần đầu, đánh giá mở rộng: 28.500.000 đồng/lần/đơn vị
  • Đánh giá lại: 20.500.000 đồng/lần/đơn vị
  • Phí thẩm định nội dung kịch bản phim, chương trình trên băng, đĩa, phần mềm, trên các vật liệu khác và tài liệu trong quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thuộc lĩnh vực y tế: 1.100.000 đồng/lần/sản phẩm
  • Phí thẩm định xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm: 30.000 đồng/lần/người

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về Làm giấy an toàn thực phẩm hết bao nhiêu tiền? Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý. Rất mong được hợp tác với quý khách!

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn


Quý khách vui lòng gửi bình luận và đánh giá.

Gửi đánh giá

Bài viết cùng chủ đề